Quét mã vạch bằng điện thoại có lợi cho doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp vận chuyển dùng điện thoại của nhân viên + app nội bộ để quét mã vạch. Tuy nhiên, đây có phải là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp hay không, www.mavachvietnam.vn hôm nay sẽ trả lời cho các bạn.

Tiết kiệm chi phí mua máy quét mã vạch

Đây có thể là lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp chọn giải pháp này. Đối các doanh nghiệp nhỏ và startup, việc quét mã vạch hàng hóa bằng điện thoại nhân viên giải quyết được vấn đề chi phí. Tuy nhiên, phải có lý do để các hãng tiếp vận lớn đầu tư máy PDA để nhân viên sử dụng trên hành trình. Máy PDA chuyên nghiệp giải quyết các vấn đề sau đây:

  • Tốc độ quét 
  • Bảo mật thông tin 
  • Kiểm soát IoT

Bất cập cho nhân viên

Để chọn giải pháp quét mã vạch bằng điện thoại đối với last-mile, nghĩa là nhân viên phải tự trang bị điện thoại smartphone trước khi được nhận. Điều này làm ảnh hưởng đến số lượng được tuyển vì đối với nhiều người thu nhập thấp, việc có điện thoại thông minh là ngoài tầm với. 

Tiêu chí có điện thoại thông minh mới được tuyển ảnh hưởng tới danh tiếng tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tốc độ chậm

Điện thoại thông minh rất hiệu quả nếu sử dụng ở cấp độ cá nhân. Nhưng dùng trong môi trường công nghiệp sẽ không đảm bảo tốc độ, nhất là khi các hãng tiếp vận đang cạnh tranh từng giây so với đối thủ. Việc sử dụng smartphone để quét mã vạch sẽ làm chậm tốc độ quét và cả quá trình giao hàng.

Giải pháp cho vận chuyển

Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vận chuyển là sử dụng PDA chuyên nghiệp. PDA phục vụ nhu cầu quét mã vạch và nhiều công dụng khác. Với giải pháp này, doanh nghiệp giải được nhiều bài toán vận hành cùng lúc. 

Hãy liên hệ www.mavachvietnam.vn để mua những sản phẩm tốt nhất:

  1. Sales 1: 0908 799 188
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553
  4. Điện thoại bàn: 028 3848 0585. Ext: 121

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *